ปรัชญา ปณิธาน และวัตถุประสงค์

ปรัชญา (PHILOSOPHY)
                    สนองนโยบาย สนับสนุนการศึกษา ใส่ใจบริการ
          ปณิธาน (WILL)
                    มุ่งมั่นพัฒนาพันธกิจ  สนับสนุนภารกิจมหาวิทยาลัย
          วัตถุประสงค์ (OBJECTIVES)
                    ๑. เพื่อเป็นศูนย์กลางในการเตรียมการ ประสานงานการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย รามคำแหงในต่างประเทศ และการดำเนินการ
                    ๒. เพื่อเป็นศูนย์กลางในการประสานงานการรับสมัคร การเทียบโอนหน่วยกิต การลงทะเบียน เรียน การย้ายคณะ การลาออก การสอบ และการแจ้งจบกับคณะ/หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง/นักศึกษาในต่างประเทศ/คณาอาจารย์
                    ๓. เพื่อเป็นศูนย์กลางการประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัย คณาจารย์ คณาจารย์ ที่ปรึกษา ฯลฯ  ในการดำเนินการด้านต่างๆ ของการจัดการเรียนการสอนในต่างประเทศ
                    ๔. เพื่อเป็นศูนย์กลางในการเตรียมการจัดสอบของมหาวิทยาลัยรามคำแหงในต่างประเทศ
                    ๕. ประสานเกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่สอบและการดำเนินการจัดสอบในต่างประเทศกับกระทรวงการต่างประเทศ  สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ ในต่างประเทศ ที่มีการจัดสอบของมหาวิทยาลัยรามคำแหง
                    ๖. เพื่อเป็นศูนย์กลางในการดูแลนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงในต่างประเทศ ให้คำแนะนำปรึกษา แนะแนวในเบื้องต้นในการรับสมัคร ลงทะเบียนและระบบการเรียนการสอน
                    ๗. เพื่อเป็นศูนย์กลางในการดำเนินการประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศ
                    ๘. เพื่อขยายโอกาสและความเสมอภาคทางการศึกษาแก่คนไทยในต่างประเทศให้กว้างขวางขึ้น

ประวัติความเป็นมา ปรัชญา ปณิธาน และวัตถุประสงค์ - วิสัยทัศน์ และพันธกิจ
โครงสร้างการบริหาร - แผนปฏิบัติราชการ - ที่อยู่สำนักงานฯ